Hiện nay xu hướng du lịch nước ngoài ngày càng nở rộ. Đất nước Hàn Quốc Xinh đẹp của là điểm đến được nhiều người lựa chọn. Có người thì vì muốn được tham dự chương trình của idol, có người vì muốn tham quan cảnh đẹp, người muốn du học…. Mọi người đều coi trọng tấm visa Hàn Quốc vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua một số điều cần lưu ý khi xin visa Hàn Quốc nhé!

1. Bạn đã biết địa chỉ nộp hồ sơ xin visa chưa?

Bạn cần phải nắm được những địa chỉ có thể nộp hồ sơ để còn có thể chủ động đến trao đổi gặp mặt và nộp hồ sơ được thuận lợi nhất nhé!

Bạn có thể nộp visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán tùy theo hộ khẩu thường trú của bạn.

 • Nếu bạn ở các địa phương từ Đà Nẵng trở ra Bắc, hãy nộp hồ sơ xin cấp visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội
 • Nếu bạn có hộ khẩu thường trú thuộc các tỉnh, thành còn lại, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh sẽ là điểm bạn nộp hồ sơ.

Địa chỉ chi tiết các cơ quan

 • Đại sứ quán Hàn Quốc: Tầng 28, tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tổng lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh: 107 đường Nguyễn Du, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

2. Thời gian làm việc và trả kết quả

Nếu bạn muốn xin visa tự túc thì sau khi tìm hiểu địa điểm nộp hồ sơ hãy nhớ tìm hiểu luôn thời gian làm việc và thời gian nhận kết quả nhé!

 • Tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc từ 9h00 đến 12h00 các ngày từ thứ 2 tới thứ 6.

Sau khi hồ sơ đã được tiếp nhận, bạn sẽ chờ trong vòng 8 ngày để có thể lấy kết quả.

 • Khung giờ từ 15h00 đến 17h00 từ thứ 2 đến thứ 6 là để bạn nhận kết quả trực tiếp tại những văn phòng trên.

Nếu bạn đang quan tâm thêm thông tin về “xin visa di uc” hãy truy cập thêm vào link này để được tư vấn nhé!

3. Chi phí phải nộp

Có lẽ đây cũng là một thông tin mà bạn sẽ cần phải quan tâm đấy nhé. Phí làm visa du lịch tự túc tại Hàn Quốc là 20USD.

Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc chỉ nhận tiền mặt với đơn vị là USD. Vì vậy bạn cần đổi tiền trước khi đến để tránh mất thời gian nha.

4. Các loại giấy tờ cần thiết

Đã đến phần quan trọng trong hành trình làm thủ tục xin visa hàn quốc rồi đó nha. Một số những giấy tờ quan trọng và cần phải có như sau:

Hộ chiếu

Hộ chiếu ở đây phải phải nhớ đó phải là bản gốc nhé. Hộ chiếu là giấy tờ mà bạn cần khi làm visa đi bất cứ quốc gia nào, trong đó có Hàn Quốc.

Bộ hồ sơ xin cấp visa du lịch Hàn Quốc tự túc không thể thiếu hộ chiếu, nó rất quan trọng đó nha. Bạn cần xuất trình hộ chiếu bản gốc của mình với thời hạn tối thiểu là 6 tháng.

Nếu trường hợp chưa có hộ chiếu bạn có thể đến phòng quản lí xuất nhập cảnh công an tại địa phương của mình và làm. Lệ phí khoảng tầm 200,000đ (bạn tìm hiểu thêm nhé) và thời gian nhận kết quả là 14 ngày. Nếu bạn làm hộ chiếu tại nơi không phải địa phương của mình, bạn cần mang theo sổ tạm trú.

Giấy tờ xác minh tài chính

Ở đây bạn cần có giấy tờ và sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 5000USD và bản sao, giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng.

Bạn có thể tới ngân hàng để xin cấp những giấy tờ xác minh tài chính này. Nó khá là nhanh đấy bạn không cần quá lo lắng.

Giấy tờ chứng thực nghề nghiệp

Đây cũng được xem là loại giấy tờ quan trọng và cần thiết khi bạn muốn xin visa hàn quốc đấy nha.

 • Thông thường, bạn sẽ cần nộp bản gốc và bản sao có dịch tiếng Anh hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ của mình.
 • Đối với học sinh, sinh viên là những đối tượng chưa có công việc thì cần giấy tờ xác nhận còn đi học.
 • Bên cạnh đó bạn cũng cần giấy tờ xác nhận từ bố mẹ hoặc người bảo hộ theo pháp luật và giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của những cá nhân này.

Các loại giấy tờ khác có thể chứng minh bạn sang Hàn Quốc với mục đích gì

Ở đây sẽ có vé máy bay đi hàn, thông tin đặt phòng khách sạn và những lịch trình du lịch tại hàn quốc mà bạn có để làm thông tin xác nhận cho chuyến du lịch của bạn.

 • Với vé máy bay và phòng khách sạn, bạn chỉ cần xác nhận đã đặt phòng, trường hợp chưa thanh toán cũng được chấp nhận.
 • Với lịch trình du lịch, bạn cần ghi đầy đủ, chi tiết theo mẫu. Sau đó khi du lịch thực tế, bạn có thể không cần tuân thủ lịch trình này.

Một số lưu ý khác

 • Nếu bạn đã từng tới Hàn Quốc trước đây thì khi làm lại visa du lịch Hàn Quốc tự túc không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính. Trường hợp này sẽ khá đơn giản, bạn có thể nhận kết quả rất nhanh.
 • Nếu bạn chưa từng nhập cảnh Hàn Quốc nhưng bạn đã từng nhập cảnh các quốc gia thành viên của OECD trong vòng 3 năm gần nhất so với thời điểm nộp hồ sơ xin cấp visa thì bạn cũng không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính.

By admin