Hiện nay tại Việt Nam loại hình du lịch nghỉ dưỡng như homestay đang phát triển rất nhanh và có tiềm lực rất lớn. Hôm nay hãy cùng với cùng với chúng tôi Vietnam homestay tour packages tìm hiểu kĩ hơn về loại hình nhà ở nghĩ dưỡng này qua bài viết ngay bên dưới đây nhé! Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin thú vị cho bạn.

Hiều về homestay là loại hình nghỉ dưỡng như thế nào?

Bạn có thể hiểu đây là một loại hình lưu trú có đặc điểm riêng biệt nổi bật. Homestay là nơi bạn có thể ở lại ở những căn nhà của người dân địa phương. Những người dân này sẽ giới thiệu và đưa bạn đến gần hơn với văn hóa, tập tục và cuộc sống thường ngày của bạn.

Nó được xem như một loại hình du lịch khám phá giúp bạn được tìm hiểu gần hơn với nhiều nền văn hóa khác nhau. Bởi vậy mà tiềm năng của loại hình du lịch này vô cùng lớn và đáng mong đợi trong nhiều năm tới khi du lịch nước ta ngày càng phát triển và vươn tầm thế giới.

Loại hình homestay ở Việt Nam thường có 2 loại:

  • Những căn homestay được sống cùng người địa phương cũng sẽ có một số căn homestay được xây dựng phục vụ du lịch.
  • Kiểu thứ hai bạn sẽ không hoàn toàn sống cùng những người địa phương trong một nơi mà được cho thuê nguyên căn, sẽ có những đoàn khách du lịch khác nhau có thể ở ghép trong cùng một homestay.

Tại sao bạn nên lựa chọn loại hình nghỉ dưỡng Homestay?

Du lịch cộng đồng

Thông thường bạn sẽ dễ dàng nhận thấy trong mỗi căn homestay đều có những phòng cộng đồng để làm nơi tổ chức những buổi tụ họp, ăn uống.

Có lẽ đây là một nét riêng của loại hình homestay và cũng là nét riêng biệt chỉ riêng homestay có. Chính bởi vậy homestay cũng tượng trưng cho du lịch cộng đồng.

Với cách tổ chức thú vị này cho nên nó nhận được sự chú ý của khách du lịch khắp mọi nơi trong nước và cả ở nước ngoài.

Chứa đựng văn hóa người bản địa

Bỡi vì loại hình nghỉ dưỡng này bạn sẽ được tiếp xúc khá nhiều với những sinh hoạt thường nhật của người bản địa. Chính điều đó đã làm nên nét đặc trưng nổi bật của loại hình nghỉ dưỡng homestay này.

Tại đây bạn sẽ gần hơn với cuộc sống của người dân địa phương. Bạn không chỉ được nhìn, nghe những nét văn hóa, lịch sử xa xưa của người vùng này mà qua đó còn học hỏi và trải nghiệm một nền văn hóa hoàn toàn mới lạ. Đây là điểm riêng mà chỉ homestay có bởi nó đem cuộc sống của người dân đến gần với khách du lịch hơn.

Trải nghiệm mới mẻ

Với loại hình nghỉ dưỡng này, bạn sẽ gần như được sống cùng người bản địa, bạn gần như được trải nghiệm hết các hoạt động thường nhật của họ, điều đó cho bạn thấy rõ sự khác biệt vùng miền, nét đặc biệt không nơi nào giống nơi nào.

Tất cả đem đến cho bạn cảm giác khác lạ so với cuộc sống thường ngày. Đây có thể là những hoạt động mà bạn chưa từng trải qua hay những câu chuyện bạn chưa từng được lắng nghe. Một chuyến du lịch nhưng có thể đưa bạn đến gần hơn với những điều thú vị mới mẻ lại vừa giúp bạn có được một quãng thời gian thư giãn.

Hiểu hơn về một vùng văn hoá mới

Đây chính là một dịp lý tưởng để bạn tìm tòi và học hỏi. Khi kết hợp học và tham quan trải nghiệm sẽ trở nên rõ nét và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Điều này chỉ riêng du lịch homestay mới có thể đem đến cho bạn. Bởi vậy lựa chọn homestay sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lý do hấp dẫn và nhiều giá trị hơn đấy nhé.

Kết luận

Homestay được xem là một loại hình du lịch vô cùng đáng để bạn trải nghiệm. Những ngày nghỉ dưỡng trong homestay không chỉ giúp bạn trở nên thư giãn mà còn là dịp để bạn tìm hiểu và học hỏi cuộc sống của người dân ở khắp mọi nơi.

Hẵn là những hình ảnh xinh đẹp về khung cảnh cũng như con người ở mỗi vùng miền khác nhau sẽ là những kỷ niệm khó quên mà chỉ có ở loại hình dịch vụ homestay mới có thể mang lại cho bạn!

By admin