Chắc hẵn nay đi ngoài đường bạn sẽ vô tình bắt gặp rất nhiều biển quảng cáo ghế massage. Và chắc chẵn cũng có đôi lần bạn đi làm về với tấm thân mệt mõi bơ phờ và ước được nằm trên chiếc ghế đó. Tuy nhiên ngoài công dụng giảm mệt mõi ra thì nó có thêm những công dụng gì nữa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây nhé!

Ghế massage toàn thân tập trung vào những bộ phận quan trọng như phần đầu, cổ, vai, lưng, cánh tay và bàn tay, đùi, chân và bàn chân. Đây đều là những bộ phận cơ thể dễ chịu áp lực và dễ cảm thấy đau nhức, căng thẳng và mệt mỏi.

Tác động đến làn da

Việc cơ thể được massage đã tác động lên vùng da giúp lưu thông máu huyết. Đây cũng là lý do vì sao sau mỗi lần massage, bạn sẽ có cảm giác làn da ửng đỏ và cơ thể như nóng lên.

Việc máu được tuần hoàn giúp cải thiện các chất dinh dưỡng sản sinh cho da, các tế bào bị tổn thương sẽ bị thay thế. Các tế bào mới phát triển nhanh hơn. Chính nhờ vậy mà bạn sẽ cảm nhận được làn da tươi tắn có sức sống hơn.

Một điều nữa khi tác động lên da, làn da cơ thể được nóng lên sẽ giúp lỗ chân lông giản nỡ thải được các loại độc tố ra ngoài. Từ đó giúp cải thiện thể chất từ bên trong.

Giảm căng thẳng, mệt mõi

Khi tinh thần và cơ thể căng thẳng sẽ sinh ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho cơ thể như: mất ngủ, trầm cảm, huyết áp cao, chán ăn…

Một buổi thoải mái hưởng thụ trên ghế massage sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng. Tuy nhiên, tại thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, thì việc sử dụng các vật liệu và kỹ thuật cao có thể mô phỏng cảm ứng của con người, cho ra dòng ghế massage tốt là điều hiển nhiên.

Bạn đừng nên xem thường ghế massage toàn thân này. Với những chiếc ghế hiện đại nó hoàn toàn có thể mô phỏng các động tác như đấm, bóp, nhào, rung, ấn, vỗ, nhiệt hay các phương phương pháp massage Shiatsu, kiểu massage Thụy Điển rất thực tế.

Nó thực hiện thông qua con lăn massage 3D, 4D như chính bàn tay con người thao tác, những động tác này có thể kích hoạt các phản ứng tương tự trong cơ thể khi chạm vào người. Chính vì những điều tuyệt vời đó mà ghế massage có thể giúp giảm bớt căng thẳng, giảm huyết áp đồng thời tăng lưu thông máu…

Giúp điều chỉnh tư thế hiệu quả

Việc bạn có thói quen hoặc đặc thù công việc như ngồi, đứng quá lâu một tư thế, ngủ quay về một hướng,… điều này sẽ gây áp lực nghiêm trọng lên phần cổ và cột sống. Điều này diễn ra lâu dài sẽ gây mệt mõi cho các cơ này.

Điều này kéo theo một loạt các tình trạng như tư thế xấu, đau vai, đau cổ, đau hông, phần thắt lưng và cột sống có thể gặp một số vấn đề trong tương lai. Bạn nên biết là không chỉ gây đau ở 1 vùng mà nó có thể lan san những vùng cơ xung quanh đó.

Sử dụng ghế massage thường xuyên giúp cơ thể thư giãn các cơ này, đặt cột sống trở lại vị trí cũ và ngăn ngừa các cơ từ vị trí tạm thời về vị trí ban đầu trong nhiều ngày.

Bạn có thể tham khảo nhiều dòng ghế massage chất lượng như ghế massage 4d và cách sử dụng ghế massage ở link nhé. Hy vọng tại đây bạn sẽ tìm được dòng ghế phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình!

Phục hồi chức năng

Trước đây việc phục hồi sau chấn thương thường là quảng thời gian dài đau đớn, khó chịu vô cùng. Tuy nhiên hiện nay theo nghiên cứu thì ghế massaghe có thể giúp rất nhiều trong việc hỗ trợ hồi phục chức năng.

Ghế massage có thể dễ dàng thúc đẩy quá trình lưu thông khí huyết, các cơ quan trong cơ thể nhờ đó các chất dịnh dưỡng cung cấp cho vị trí chấn thương cũng nhiều hơn. Giúp vùng chấn thương nhanh chóng được xoa dịu, tạo sự thoải mái, giúp cơ thể thư giãn hơn rất nhiều.

Hạn chế xảy ra chấn thương

Với những ai thường xuyên vận động, các vận động viên thể thao thường xuyên phải luyện tập thi đấu thì không nên bỏ qua những chiếc ghế massage này.

Ghế giúp massage thư giản cơ bắp, giúp cho các bộ phận cơ thể bớt căng thẳng và áp lực do hoạt động thể chất thời gian dài và cường độ nhiều gây nên.

By admin