Công ty cổ phần Đất Xanh E&C – thành viên Tập đoàn Đất Xanh cung cấp các dịch vụ hỗ trợ chủ đầu tư phát triển dự án bất động sản.

Ông Lê Hào – Tổng giám đốc Đất Xanh E&C cho biết, thị trường nhà ở tại Việt Nam có nhu cầu rất lớn và động lực tăng trưởng mạnh mẽ từ tốc độ gia tăng dân số cơ học cũng như đô thị hóa ngày càng cao. Tuy nhiên hiện nay nguồn cung sản phẩm nhà ở từ các dự án mới còn hạn chế, hàng loạt khó khăn gặp phải trong quá trình phát triển dự án chính là thủ tục pháp lý, quỹ đất và sắp xếp nguồn vốn đầu tư dẫn đến tình trạng lệch pha cung cầu. Nhiều chủ đầu tư đang sở hữu các quỹ đất “vàng” nhưng vẫn loay hoay tìm phương án để có thể phát triển và đưa sản phẩm tới tay khách hàng.

Nắm bắt các khó khăn của chủ đầu tư, Công ty cổ phần Đất Xanh E&C – thành viên của Tập đoàn Đất Xanh tiên phong đưa ra thị trường “mô hình DBFS”. Mô hình này giúp các chủ đầu tư giải quyết những vấn đề thường gặp phải trong quá trình triển khai dự án, đồng thời mở rộng và phát triển thị trường bất động sản.

“Mô hình DBFS, tên đầy đủ là Development – Build – Finance – Sales và Marketing (hiểu là phát triển – xây dựng – tài chính – tiếp thị kinh doanh) sẽ giúp các chủ đầu tư giải quyết các vấn đề thường gặp phải trong quá trình triển khai dự án, giúp mở rộng và phát triển thị trường bất động sản”, ông Lê Hào chia sẻ.

Theo đó, mô hình DBFS cung cấp các dịch vụ như nghiên cứu thị trường; tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý dự án; thiết kế sản phẩm và quản lý thiết kế xây dựng; tổng thầu xây dựng dự án; thu xếp vốn, đảm bảo dòng tiền dự án; tổ chức bán hàng và triển khai marketing; bàn giao sản phẩm và chăm sóc khách hàng. Dịch vụ này phù hợp với các chủ đầu tư không chuyên hay chủ đất cá nhân còn đang phân vân chưa biết phát triển dự án ra sao, chọn nhà thầu xây dựng nào phù hợp hay kêu gọi vốn, tổ chức bán hàng như thế nào cho hiệu quả.

Một dự án do Đất Xanh E&C triển khai. Ảnh: Đất Xanh E&C

Giới chuyên gia đánh giá, quá trình phát triển dự án đòi hỏi sự tham gia từ nhiều đối tác khác nhau như tư vấn thiết kế, tư vấn thẩm tra, tư vấn giám sát, các nhà thầu thi công, nhà cung cấp và các cơ quan quản lý chuyên ngành của nhà nước… Quy trình này phức tạp trong khâu quản lý và phối hợp nên cần có bộ máy phát triển dự án đủ năng lực. Hợp tác với Đất Xanh E&C, chủ đầu tư sẽ sở hữu một bộ máy phát triển dự án giàu năng lực và kinh nghiệm mà không cần phát sinh nhân sự, tốn quá nhiều chi phí trả lương hay tìm kiếm và đào tạo nhân sự phù hợp.

“Với 20 năm kinh nghiệm phát triển hàng loạt dự án nhà ở và khu đô thị từ Tập đoàn Đất Xanh, doanh nghiệp cam kết phát triển dự án bằng những công nghệ tân tiến, tối ưu hóa nguồn lực để rút ngắn thời gian xử lý công việc và nâng cao chất lượng dự án”, Tổng giám đốc Đất Xanh E&C cho hay.

Bên cạnh đó, bài toán tài chính luôn là mối quan tâm lớn nhất đối với các chủ đầu tư khi phát triển dự án. Thông qua công ty tài chính trong hệ thống và mối quan hệ với các tổ chức bên ngoài, Đất Xanh E&C mang tới cho chủ đầu tư mô hình đầu tư 0 đồng, toàn bộ chi phí vốn để thực hiện dự án sẽ do doanh nghiệp cấu trúc, sắp xếp và quản lý chi phí đầu tư.

Đất Xanh E&C sử dụng công nghiệ hiện đại triển khai dự án. Ảnh: Đất Xanh E&C
Đội ngũ nhân sự của Đất Xanh E&C. Ảnh: Đất Xanh E&C

Chủ đầu tư tự triển khai các dự án dựa trên nội lực sẵn có có thể gặp các rủi ro về quản trị, sử dụng dòng vốn có giới hạn, giải quyết các vướng mắc pháp lý hay sản phẩm chưa phù hợp với thị trường. Điều này khiến thời gian triển khai kéo dài, chi phí tăng, thậm chí đình trệ toàn dự án… Vấn đề lợi nhuận này sẽ được giải quyết khi Đất Xanh E&C có đội ngũ chuyên gia hoạch định chiến lược giàu kinh nghiệm và kế hoạch khai thác dự án.

Với nhiều ưu điểm, các dịch vụ này cũng sẽ là nền tảng để định vị thương hiệu của chủ đầu tư trên thị trường bất động sản.

“Chúng tôi đang tham gia thúc đẩy quá trình đô thị hóa tại Việt Nam diễn ra nhanh hơn trên nguyên tắc sự thịnh vượng chung chính là phương châm, tầm nhìn mà doanh nghiệp luôn hướng tới”, ông Lê Hào nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, lãnh đạo doanh nghiệp cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện và khép kín hệ sinh thái từ phát triển dự án, hoàn thiện pháp lý, thiết kế, tổng thầu dự án, bao tiêu sản phẩm và sản xuất vật liệu xây dựng. Với nhiều thành công trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị,Đất Xanh E&C hướng đến mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ phát triển dự án và tổng thầu xây d

By admin