Thuyền buồm là một trong những biểu tượng phong thủy được nhiều người yêu thích. Tranh thuyền buồm mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, thuận buồm xuôi gió, mang lại tài lộc, thành công cho gia chủ.

Trong phong thủy, thuyền buồm tượng trưng cho sự thăng tiến, phát triển, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đi đến thành công. Hình ảnh chiếc thuyền buồm căng buồm ra khơi, lướt sóng hiên ngang, mang theo bao ước mơ, hoài bão của con người.

Thuyền buồm cũng là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý. Trong tiếng Hán, thuyền được gọi là “chuyên”, đồng âm với “chuyên” (chuyên nghiệp). Biển được gọi là “hải”, đồng âm với “hài” (vui vẻ, hạnh phúc). Hai âm này kết hợp lại mang ý nghĩa “chuyên nghiệp, vui vẻ, hạnh phúc”.

Vì vậy, tranh thuyền buồm mạ vàng được nhiều người lựa chọn để trang trí trong nhà, giúp mang lại may mắn, tài lộc, thành công cho gia chủ.

Cách chọn mua tranh thuyền buồm mạ vàng theo phong thủy

Khi chọn mua tranh thuyền buồm mạ vàng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Chọn tranh có màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ.

Mệnh của mỗi người được chia thành 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh có những màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau. Do đó, khi chọn mua tranh thuyền buồm mạ vàng, bạn nên chọn tranh có màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ để mang lại may mắn, tài lộc.

  • Chọn tranh có hướng đi của thuyền buồm phù hợp với hướng nhà.

Theo phong thủy, hướng nhà có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của gia chủ. Do đó, khi chọn mua tranh thuyền buồm mạ vàng, bạn nên chọn tranh có hướng đi của thuyền buồm phù hợp với hướng nhà để mang lại may mắn, thuận lợi cho gia đình.

  • Chọn tranh có kích thước phù hợp với không gian trưng bày.

Tranh thuyền buồm mạ vàng có nhiều kích thước khác nhau. Bạn nên chọn tranh có kích thước phù hợp với không gian trưng bày để tạo nên sự hài hòa, cân đối cho tổng thể không gian.

Lợi ích của việc sở hữu tranh thuyền buồm mạ vàng

Tranh thuyền buồm mạ vàng mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ, bao gồm:

  • Tăng thêm vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho không gian sống.

Tranh thuyền buồm mạ vàng được chế tác tinh xảo, mang vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp. Việc sở hữu tranh thuyền buồm mạ vàng sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên đẹp mắt, ấn tượng hơn.

  • Tạo ra nguồn năng lượng tích cực, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Theo phong thủy, tranh thuyền buồm mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, thuận buồm xuôi gió, mang lại tài lộc, thành công cho gia chủ. Do đó, việc sở hữu tranh thuyền buồm mạ vàng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

  • Thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ.

Tranh thuyền buồm mạ vàng là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ. Việc sở hữu tranh thuyền buồm mạ vàng sẽ giúp bạn thể hiện được đẳng cấp, cá tính của mình.

Các mẫu tranh thuyền buồm mạ vàng phổ biến

Dưới đây là một số mẫu tranh thuyền buồm mạ vàng phổ biến:

  • Tranh thuyền buồm chở vàng: Biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý. Hình ảnh chiếc thuyền buồm căng buồm ra khơi, chở theo những thỏi vàng quý giá, tượng trưng cho sự giàu có, sung túc của gia chủ.
  • Tranh thuyền buồm chở cá chép: Biểu tượng cho sự thành công, thăng tiến trong công việc. Hình ảnh chiếc thuyền buồm căng buồm ra khơi, chở theo những chú cá chép đang quẫy đuôi tung tăng, tượng trưng cho sự kiên trì, vượt khó, vươn lên thành công.
  • Tranh thuyền buồm chở hoa sen: Biểu tượng cho sự thanh cao, thoát tục. Hình ảnh chiếc thuyền buồm căng buồm ra khơi, chở theo những bông hoa sen tinh khiết, tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, hướng thiện của gia chủ.

Ngoài ra, còn có nhiều mẫu tranh thuyền buồm mạ vàng khác với những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Tùy theo sở thích và mong muốn của mình, bạn có thể lựa chọn mẫu tranh phù hợp.

By admin