Đồng hồ là một phụ kiện thời trang không thể thiếu đối với những người đàn ông lịch sự. Chất liệu dây đồng hồ đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện tính cách lịch thiệp và mạnh mẽ của nam giới.

Việc lựa chọn dây đồng hồ nam phải phù hợp với người sử dụng và phù hợp với mặt đồng hồ. Nếu không được kết hợp một cách hài hòa, chúng có thể gây ra sự không hài lòng và ảnh hưởng xấu đến phong cách thời trang của người đeo.

Các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn dây đồng hồ nam

Đặc điểm khí hậu, môi trường nơi sinh sống

Vì dây da có đặc tính thấm hút nước nên dây đồng hồ da nam sẽ không thích hợp sử dụng ở môi trường ẩm ướt và thường xuyên tiếp xúc với nước.

Tuy nhiên nếu nơi bạn sống có khí hậu khô ráo thì dây đồng hồ da sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Nếu bạn sống ở nơi mưa nắng thất thường và bạn lại dị ứng với kim loại thì bạn có thể chọn loại dây kim loại có lớp lót da bên dưới.

Ngoài ra, không những môi trường làm việc công sở phù hợp với dây da mà  thiết kế đồng hồ dây da sẽ tạo nên vẻ lịch lãm, đứng đắn và tinh tế cho người đeo hơn là khi đeo dây sắt.

Phụ thuộc vào cơ địa người đeo

Nếu bạn là người thường xuyên mắc phải vấn đề ra mồ hôi tay hoặc mồ hôi dầu, tôi khuyên bạn nên lựa chọn dây đồng hồ nam bằng kim loại. Sử dụng dây da có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến chất liệu dây.

Dây da đồng hồ cao cấp có thể ôm vừa vặn cổ tay của các bạn nam còn dây kim loại sẽ rất khó tương xứng. Lưu ý cho các bạn nam thuộc tuýp người này là tuyệt đối không chọn loại dây có bản quá to. Chúng sẽ làm cho hình tượng của bạn xuống dốc, bạn sẽ chẳng khác gì đeo gông ở tay đó.

Cách chọn dây đồng hồ da nam phù hợp như thế nào

Lựa chọn chất liệu làm dây đồng hồ

Có hai loại chất liệu dây đồng hồ nam, bao gồm da thật và da giả. Trong danh sách dây da thật, chúng ta có dây da bò, dây da cá sấu và dây da dà điểu. Đối với dây da giả, có nhiều loại như da PU, da simili và da tổng hợp. Mỗi loại dây đồng hồ đều có những ưu điểm riêng.

Dây đồng hồ da thật, đặc biệt là da bò sẽ có chất lượng tốt hơn da giả. Tuổi thọ trung bình sẽ gấp từ 2- 3 lần so với dây da giả. Ngoài ra dây da thật sẽ an toàn với sức khỏe của bạn hơn rất nhiều. Dây đồng hồ da giả được làm từ các chất hóa học, do đó ít nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người đeo. 

Đánh giá thực tế về màu sắc dây da

Những loại dây có gam màu tối sẽ rất phù hợp với những bạn nam sở hữu nước da trắng. Hoặc bạn có nước da hơi sẫm màu, bạn nên lựa chọn những dây đeo tông màu sáng hơn. Cổ tay tối màu sẽ giúp chiếc đồng hồ của bạn trở nên nổi bật hơn.

Kích thước dây phải phù hợp với mặt đồng hồ

Nếu bạn lựa chọn dây đeo không trùng với kích thước vai của mặt đồng hồ thì bạn sẽ không thể nào gắn được dây đeo vào đồng hồ. Mặt đồng hồ sẽ được thiết kế theo từng kích thước vai cụ thể. Bạn có thể đo dặt thủ công hoặc tra cứu trên internet để biết được kích thước của đồng hồ.

Độ dày giữa dây và mặt đồng hồ nam sẽ ảnh hưởng đến những trải nghiệm khi đeo đồng hồ. Mỗi chiếc đồng hồ sẽ có từng độ dày mỏng khác nhau. Cách xác định cũng giống như xác định kích thước mặt đồng hồ, nhưng tốt nhất bạn nên tra thông tin trên mạng để đảm bảo chính xác nhé.

By admin