Ở thời đại mà công nghệ lên ngôi thì nếu không có kiểm thử, phần mềm sẽ không có giá trị. Chính vì sự quan trọng đó mà kiểm thử phần mềm là một nghề cực kỳ hấp dẫn với cơ hội việc làm cao cùng mức lương hấp dẫn nhất hiện nay. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc với nghề này bạn có thể đổi đời được hay không? Hãy cùng chúng tôi codestar.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

1. Chưa bao giờ kiếm tiền lại dễ đến thế

Hiện nay, bạn chỉ cần mất vài giây để tì kiếm trên google với từ khoá “tuyển dụng tester” thôi bạn sẽ nhận về hàng ngàn kết quả chỉ với vài giây.

Điều này thể hiện điều gì? Nó thể hiện được rằng thị trường Việt Nam hiện nay còn thiếu lên đến hơn chục nghìn nhân lực cho nghề tester. Điều này gọi là cơn khát nhân lực và đó chính là cơ hội mở ra cho nhiều người không giới hạn đối tượng muốn đổi đời với tester.

2. Nghề tạo nên giá trị sử dụng cho phần mềm

Người làm nghề kiểm thử phần mềm không trực tiếp tạo ra phần mềm nhưng nó giúp cho phần mềm có giá trị sử dụng và áp dụng vào thực tế.

3. Còn khá ít nơi dạy chuyên về tester

Như bạn tìm hiểu thì hiện nay đa số các trường Đại học chỉ giảng dạy chuyên ngành CNTT có đào tạo môn kiểm thử phần mềm. Tuy nhiên các sinh viên chỉ được học khoảng 4 tín chỉ.

Với một thời lượng học như vậy thật sự là quá ít ỏi để tạo nên 1 chuyên gia kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp. CHính vì điều đó mà nguồn nhân lực ở lĩnh vực này luôn trong tình trạng khan hiếm.

4. Hội nhập với thế giới nhanh chóng

Hiện nay có nhiều các công ty phần mềm nước ngoài tìm đến những thị trường trẻ như Việt Nam để outsourse những dự án về công nghệ thông tin.

Bạn sẽ thấy hiện nay nguồn nhân sự cho các dự án này cứ trung bình cần 3 lập trình thì phải cần 1 kiểm thử phần mềm. Chính vì thế, nghề kiểm thử phần mềm là nghề rất giàu tiềm năng và có tương lai.

5. Cơ hội nâng cao vốn ngoại ngữ

Làm công việc kiểm thử phần mềm bạn sẽ được làm việc với các đối tác nước ngoài rất nhiều và thường xuyên. Bạn phải sử dụng ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh.

Đây là cơ hội cho các bạn chịu khó học hỏi để nâng cao khả năng sử dụng Anh ngữ và có được thu nhập tốt trong tương lai.

6. Còn khá ít người giỏi ở lĩnh vực này

Nghề kiểm thử phần mềm hiện nay rất dễ để theo đuổi, tuy nhiên số lượng người giỏi thì vẫn khá ít. Đây chính là “mảnh đất” màu mỡ cho bạn để trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm.

7. Một công việc không quá áp lực

Công việc không quá áp lực và tương đối nhẹ nhàng so với ngành kỹ thuật. Nếu làm lập trình viên thì đôi khi bạn đau đầu, phát điên lên vì phải nghĩ ra những thuật toán để code đúng không nào? Nhưng là người kiểm thử phần mềm không yêu cầu bạn phải suy nghĩ đến nát óc như vậy.

Nhiệm vụ của bạn là thử vận hành để phát hiện lỗi sai, không hợp lý hay nói khác là dò lỗ hổng mà người lập trình không biết.

8. Phù hợp với tất cả đối tượng

Một điều thú vị ở ngành nghề này là dù bạn là đàn ông hay nữ giới thì công việc này cũng phù hợp với bạn.

Ngoài ra độ đào thải của nghề này không cao, nếu nghề lập trình viên, tầm 40 tuổi bạn đã bị coi là “già” khi chỉ ngồi để code, còn về nghề kiểm thử phần mềm thì dù bạn có 60 tuổi thì vẫn có thể làm, bởi đây là công việc không đòi hỏi nhiều sự sáng tạo, nó cần bạn cẩn thẩn và tỉ mỉ.

By admin