Thời tiết nóng ẩm của Việt Nam thường sẽ dễ làm hư hỏng các thiết bị đồ dùng và với chiếc ô tô của bạn cũng thế. Việc nó thường xuyên phải nằm ngoài nắng rất dễ làm hỏng thiết bị và cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏa và trải nghiệm của bạn nữa. Chính vì vậy mà các loại “phim cách nhiệt” cũng ra đời và phát triển mạnh mẽ.

Tìm hiểu về phim cách nhiệt ô tô

Phim cách nhiệt cấu tạo từ nhiều lớp tạo thành tấm lọc quang phổ. Phim cách nhiệt ô tô có thể lọc quang phổ, loại bỏ lên đến 90% tia hồng ngoại và tia cực tím, nhưng vẫn đảm bảo độ trong suốt, khả năng truyền sáng cao, giúp quan sát dễ dàng. Các loại phim cách nhiệt xe ô tô hiện nay có khả năng cách nhiệt lên đến 65%.

Các vị trí như: kính lái, kính lưng (kính hậu), kính sườn trước và sau là những vị trí có thể sử dụng phim cách nhiệt.

Những công nghệ tráng phim cách nhiệt phổ biến hiện nay:

  • Nano Ceramic –Nano men gốm: Công nghệ hiện đại, giá thành cao, hiệu quả cách nhiệt tốt.
  • Sputted Film – Phún xạ kim loại: Công nghệ hiện đại, giá thành cao, hiệu quả cách nhiệt tốt.
  • Metalized Coating Film – Tráng phủ kim loại: Giá thành trung bình, hiệu quả trung bình.
  • Dyed Film – Nhuộm màu: Công nghệ đơn giản, giá thành rẻ nhất nhưng hiệu quả cách nhiệt kém nhất.

Sử dụng phim cách nhiệt để làm gì?

Như bạn quan sát thấy, kính xe ô tô là nơi tiếp nhận lượng ánh sáng nhiều nhất và trực tiếp. Phần thân vỏ xe dù làm bằng kim loại nhưng bên trong thường được gia cố thêm các tấm cách âm, cách nhiệt. Đây chính nguyên nhân chủ yếu khiến nhiệt độ cabin xe tăng lên.

Tuy nhiên chúng ta khó có thể lựa chọn các loại vậ liệu khác để che chắn được bỡi nó sẽ làm giảm tầm nhì, mất thẩm mỹ và gây nguy hiểm. Nhưng sự ra đời của phim cách nhiệt đã giải được bài toán này một cách hiệu quả nhất.

Ổn định nhiệt độ trong xe

Phim cách nhiệt có khả năng giảm đến 65% nhiệt lượng mặt trời mà kính xe ô tô hấp thụ được. Từ đó giúp ổn định và cân bằng nhiệt độ bên trong xe, nhất là khi di chuyển vào những thời điểm trời nắng gắt.

Nhờ đó mà người lái xe và những người trên xe cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn, vấn đề sức khỏe cũng được đảm bảo hơn.

Nâng cao sức khoẻ

Nhiệt độ trong cabin xe tăng quá cao, các chi tiết nội thất sẽ dễ phát tiết benzen là một loại độc tố rất nguy hiểm khi bị tác động bởi nhiệt độ cao. Nó có khả năng gây ung thư, ảnh hưởng tới xương. Sử dụng dán phim cách nhiệt sẽ giúp ổn định nhiệt độ trong xe, phần nào hạn chế được tình trạng này.

Không những thế, tia bức xạ trong ánh nắng mặt trời cũng rất có hại cho da và hại mắt. Các loại phim cách nhiệt ô tô hiện nay có khả năng cản được đến 99.9% tia bức xạ giúp bảo vệ sức khoẻ của bạn.

Bảo vệ nội thất – Tiết kiệm nhiên liệu

Nội thất trong xe sẽ rất nhanh xuống cấp nếu bạn thường xuyên để nhiệt độ trong xe quá cao. Nắng nóng lâu ngày sẽ làm các đồ nội thất trở nên bạc màu, gây mất thẩm mỹ và giá trị của chiếc xe đó.

Một điều bạn nên biết là khi nhiệt độ trong xe càng tăng cao, công suất hoạt động của điều hoà càng lớn, xe sẽ càng hao xăng hơn. Sử dụng phim cách nhiệt giúp ổn định nhiệt độ cabin xe. Từ đó vừa giảm áp lực cho hệ thống điều hoà ô tô vừa tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Một số loại phim cách nhiệt phổ biến hiện nay

Phim cách nhiệt 3M

Đây là một công ty đa quốc gia đặt trụ sở chính tại Mỹ. Chuyên sản xuất rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, trong đó nổi bật có các dòng sản phẩm chăm sóc xe ô tô đặc biệt là phim cách nhiệt.

Phim cách nhiệt 3m sản xuất theo công nghệ Nano Ceramic đa lớp siêu mỏng, không gây nhiễu sóng điện tử, giảm phản chiếu cao, giảm chói loá tốt, chống nóng hiệu quả… Tuy là công ty ở Mỹ nhưng giá phim cách nhiệt 3m không quá cao, rất vừa túi tiền của người sử dụng.

Một số dòng phim cách nhiệt 3M: Crystalline CR 20, Crystalline CR 40, Crystalline CR 50, Stable CS 20…

Phim cách nhiệt NANOX

Phim cách nhiệt NANOX – Có chất lượng không thua kém các thương hiệu lớn như 3M, Vkool, nhưng mức giá thấp hơn.

Các mẫu phim được sử dụng công nghệ phủ men gốm (nano ceramic) hay tráng phủ kim loại, phún xạ… tùy theo mẫu phim và gói giá.

Theo nhiều người dùng đánh giá đây là sản phẩm tối ưu về cả giá và chất lượng. Sản phẩm có chất lượng hoàn thiện cao, phù hợp với đại đa số người dùng với mức giá rất phổ thông.

Phim cách nhiệt V–kool

Đây là một thương hiệu phim cách nhiệt của Công ty Hoá chất Eastman tại Mỹ. Phim cách nhiệt Vkool được sản xuất theo công nghệ phún xạ kim loại XIR độc quyền, chống nắng nóng hiệu quả, ngăn tia hồng ngoại & tia cực tím nhưng không ảnh hưởng đến độ truyền sáng… Tuy nhiên, giá khá cao so với thị trường hiện nay.

By admin